Hướng dẫn cách chiên chả cốm ngon

Chả cốm được đánh giá là một trong những món ăn tinh tế bậc nhất trong ẩm thực của người Hà Nội. Miếng chả cốm có vị ngọt đậm đà của thịt, vị dẻo thơm của hạt cốm bên trong và vị giòn xốp vàng rộm của lớp vỏ bên ngoài. Rất đáng để quý khách hàng thưởng thức cùng người thân, bạn bè. Hôm nay, DACSAN.COM sẽ hướng dẫn các bạn cách chiên chả cốm Hà Nội ngon nhất nhé!

Rã đông chả cốm:

Chả cốm bảo quản trong tủ đông nên trước khi chiên, bạn rã đông 30 – 40 phút để miếng chả cốm mềm ra. Khi chiên, miếng chả cốm sẽ chín đều cả bên trong và bên ngoài.

Cho dầu ăn vào chảo chiên:

Bạn chuẩn bị một chảo sâu lòng, bắc lên bếp và cho dầu ăn vào với ước lượng ngập bề mặt miếng chả cốm. Chờ cho dầu nóng già, gắp chả cốm đã rã đông vào chiên.

Chú ý lửa khi chiên:

Trong khi chiên, không nên để lửa quá nhỏ hoặc quá lớn để chả cốm được phồng, giòn mà không bị khô cháy. Bạn cũng cần lật chả cốm lại để 2 mặt chín vàng đều.

Chả cốm chín, gắp ra đĩa có giấy ăn cho thấm bớt dầu là bạn đã hoàn thành món chả cốm chuẩn vị Hà Nội. Món này ngon hơn khi còn nóng và ăn kèm với tương ớt hoặc cũng có thể không dùng thêm loại nước chấm nào để có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị của cốm.

Quý khách hàng có thể đặt mua chả cốm Hà Nội ngay tại:

DACSAN.COM – Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.