Cách làm món bún chả cua ngon, nhanh là như thế nào?
KHUYẾN CÁO: Món này CỰC NGON – DỄ THỰC HIỆN – ĂN HẾT VEO TRONG VÒNG vài NỐT NHẠC
Thành phẩm là Bát bún nóng hổi với vị ngọt từ xương hầm, thêm chả cua dai, rất hấp dẫn và lôi cuốn!
Nguyên liệu:
1kg xương lợn + 1 củ cải nhỏ
500g chả cua của Dacsan.com
Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
Hành khô, hành lá, rau mùi
Bún, 1 cây xà lách xoăn, chanh, ớt và hành phi.
Thực hiện:
Bước 1: Xương lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, chần sơ xương qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.
Bước 2: Rửa xương lại cho thật sạch, cho vào nồi, thêm củ cải gọt vỏ, thái khoanh tròn, gừng rửa sạch, thái lát vừa ăn để ninh cùng. Khi đun bạn nhớ hớt bỏ bọt cho nước dùng trong, nêm vào hai thìa canh muối, một thìa nhỏ đường.
Bước 3: Chiên vàng chả cua
Bún trụng qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Hành lá, rau mùi lặt sạch, thái nhỏ.
Xà lách xoăn rửa sạch, chanh bổ làm đôi, ớt rửa sạch.
Bước 4: Khi dùng, múc bún ra bát, thêm vài miếng chả cua và chan nước dùng, bên trên rắc hành lá, rau mùi, hành phi dùng kèm với các loại rau và chanh, ớt, dùng nóng.
Liên hệ đặt hàng chả cua ngon – sạch – an toàn: 0901 486 486